• Đồng hành xây dựng cộng đồng sống KHỎE & HẠNH PHÚC

  BAMIFARM là viết tắt của từ Ba Miền Farm (hay Trang trại Ba Miền) - Là một cộng đồng sản xuất và tiêu dùng hữu cơ. BAMIFARM được hình thành bởi mọi thành phần từ nông dân, trang trại và nhiều mắt xích liên quan khác nhau bao gồm cả nhà cung ứng vật tư cho tới đơn vị dịch vụ và các cá nhân làm kỹ thuật cũng như người tiêu dùng trên khắp vùng miền, theo tinh thần cộng sinh và tương tác tích cực để tạo thành một hệ sinh thái tồn tại bền vững và hữu ích cùng lợi lộc. BAMIFARM hình thành và phát triển luôn dựa theo hai giá trị chủ đạo là triết lý hữu cơ và yếu tố vùng miền để tạo ra sản phẩm chất lượng, có giá trị cho sức khỏe cộng đồng. BAMIFARM được chia thành 3 khu vực địa lý BAMIFARM - Khu vực Bắc Bộ, BAMIFARM - Khu vực Trung Bộ, và BAMIFARM khu vực Nam Bộ. Đồng thời BAMIFARM còn có nhiều tầng lớp chi hội và phòng/ban hỗ trợ nhằm giúp cho hệ sinh thái được hình thành và phát triển có lợi và hiệu quả nhất cho tất cả các thành viên tham gia và lấy người sản xuất là mắt xích nền tảng của hệ sinh thái. Phương trâm xuyên suốt của BAMIFARM là "cùng nhau GIEO & GẶT"!

  BAMIFARM - là một cộng đồng được hình thành và vận hành theo đúng triết lý hữu cơ như đã chuẩn hóa trong hệ sinh thái QNQ, bao gồm 4 nguyên lý căn bản và 8 kiến thức chủ đạo làm kim chỉ nam cho việc xây dựng tổ chức và mọi hoạt động của cộng đồng. Theo đó, lấy hệ thống trang trại làm mắt xích nền tảng và là trung tâm của hệ sinh thái. Các mắt xích còn lại là các mắt xích thứ cấp và hưởng lợi từ mắt xích sơ cấp này. Đấy cũng chính là nguyên lý căn bản của một hệ sinh thái bền vững.

  BAMIFARM được khởi đầu từ những chương trình hội thảo, tập huấn, cũng như các hoạt động hỗ trợ và gieo duyên cho các dự án hữu cơ. Kể từ cuối năm 2016 các dự án chứng nhận hữu cơ và các chương trình "nâng cao giá trị nông sản Việt" cho các trang trại sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, sạch và kết nối đầu ra cũng bắt đầu được triển khai từ các địa phương của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 - 2020. Với hàng loại các sự kiện hội thảo, hội trợ và tọa đàm của những con người đam mê và tâm huyết về nông nghiệp hữu cơ.

  Hội trợ nông nghiệp hữu cơ tại công viên Gia Định, Tp. HCM tháng 7, 2017

  Hiện nay, BAMIFARM đã có sự tham ra của thành viên hầu khắp các địa phương trong cả nước. Các sinh hoạch được phân theo ba khu vực địa lý tương ứng với ba miền Bắc Bộ, Trung bộ và Nam Bộ với số lượng thành viên đang tăng lên con số ngàn. Hoạt động của BAMIFARM được cơ bản diễn ra theo bố cục lấy trang trại đại diện là các Chi hội cây trồng ở vị trí trung tâm. Mỗi Chi hội sẽ đại diện cho một thương hiệu nông đặc sản của địa phương hay trang trại nơi Chi hội trưởng đóng một vai trò trung tâm của chuỗi giá trị cây trồng của địa phương. Hiện nay, số lượng các Chi hội đã có mặt ở hầu hết các địa phương trên toàn quốc đại diện cho các cây trồng chủ lực như gạo, cà phê, tiêu, cây ăn trái, rau màu...

  TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, VÀ TRIẾT LÝ CỦA BAMIFARM

  BAMIFARM được xây dựng dựa trên nguyên lý căn bản và kiến thức chủ đạo của hệ sinh thái hữu cơ QNQ. Theo đó, phần sinh cảnh (cơ sở nền tảng để thành viên sinh hoạt hay các quy tắc của cộng đồng) sẽ nhắm tới việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên (hay còn gọi là phần quần xã) vừa tương tác hiệu quả theo chiều dọc (thông qua các nhóm chuyên sâu) và theo chiều ngang (dễ dàng giao lưu trong các nhóm ngang hàng), và quan trọng là mang lại hiệu quả cao nhất để các thành viên có thể thực hiện được mục tiêu của mình. Ở BAMIFARM, chúng tôi thay đổi cách thức trang trại Việt trong việc giao lưu chia sẻ và xây dựng chuỗi giá trị nông sản. Đích đến cuối cùng là tạo ra nông sản thực phẩm chất lượng, có giá trị cao và phát triển bền vững.

  BAN QUẢN TRỊ BAMIFARM

  Đội ngũ BQT của chúng tôi là đại diện từ các trưởng khu vực, chi hội và phòng/ban hay thành viên tích cực của BAMIFRAM sống theo triết lý GIEO & GẶT - chia sẻ, cộng tác và đam mê tạo ra một cộng đồng với nét văn hóa nổi bật là sự hợp tác và gắn kết.

  Sơ đồ chức năng nhiệm vụ BQT

  ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN BAMIFARM

  Khu vực Bắc Bộ: https://zalo.me/g/rqqyic412

  Khu vực Trung Bộ: https://zalo.me/g/dirwsf916

  Khu vực Nam Bộ: https://zalo.me/g/tksyad251

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BQT - BAMIFARM

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU