• Trăn trở của chúng tôi

  Như chúng ta đã biết, phải mất thời gian rất lâu (gần 10 tỷ năm) kể từ khi các vật chất và năng lượng đầu tiên xuất hiện vào khoảng 13.8 tỷ năm trước đây - các nguyên tử và phân tử xuất hiện. Khởi đầu của hoá học. Và phải cần thêm hàng tỷ năm nữa, nghĩa là cách đây khoảng 3.5 tỷ năm thì dấu hiệu đầu tiên của vật chất sống được ghi nhận bằng sự hình thành của hợp chất hữu cơ cao phân tử côaxecva. Khởi đầu của thời kỳ tiền sinh học. Cho tới khi dấu tích loài người tiền sử đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 6 triệu năm và kể từ đó chính con người cũng đã liên tục tạo ra và trải qua các cuộc cách mạng như việc tìm ra lửa, biết canh tác nông nghiệp cho tới cuộc cách mạng công nghiệp trong những thập niên gần đây. Nhưng cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, với những thành quả về mặt cải thiện năng suất thì cách mạng công nghiệp cũng lại đang bộc lộ hàng loạt các mặt trái và đang có xu hướng đảo chiều trở về thời kỳ sơ khai của giai đoạn tiền hóa học - đó là thời kỳ trước sự sống hay cũng chính là sự chết. Cùng với nó là hàng loạt các vấn đề bất cập đang nảy sinh như: Các loại dịch bệnh gây ra bởi vi-rút như đại dịch HIV, các dịch bệnh cúm mùa hay đại dịch viêm phổi Covid 19 hiện nay... vẫn đang rất nóng. Các bệnh nan y như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường... cũng ngày càng trở nên phổ biến mà chưa có giải pháp hữu hiệu chữa trị. Cùng với đó là các vấn nạn ô nhiễm môi trường, thiên tai xảy ra liên miên và hiện tượng biến đổi khí hậu như hồi chuông cảnh báo sự đe dọa sự sống của loài người và sự tồn vong của hành tinh. Chưa hết, cùng với đó là kèm theo những bất ổn và xung đột cũng đang gia tăng. Toàn cầu hóa tưởng như một xu hướng không thể đảo ngược thì nay lại bộc lộ nhiều yếu điểm và bất cập. Phải chăng có điều gì đó không ổn?

  CẢNH BÁO!

  Thiên nhiên không phải là cỗ máy vạn năng có thể đáp ứng nhu cầu vô độ và chịu đựng được những hậu quả ngang nghịch mà nhân loại đang gây ra. Bản chất của hành tinh là một hệ sinh thái. Bản chất của sự sống là hữu cơ, sinh học. Để cứu rỗi được những sai lầm này chắc chắn chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận lại bản chất của vấn đề và có giải pháp phát triển phù hợp.

  Trong khi nhiều người còn nghi ngờ và thờ ơ với những vấn đề bất cập đó thì cũng có những tư tưởng đúng đắn cùng những hành động thiết thực trong một số lĩnh vực. Cụ thể như nền nông nghiệp chất lượng hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ không chỉ đang ngày càng phát triển ở các nước phương Tây mà mà còn lan tỏa sang sang các nước châu Á hay ngay trong khối Cộng đồng Kinh Tế Asean. Cho tới việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và chuyển qua nhiên liệu sinh học. Việc phục hồi các phương pháp ăn uống và chữa bệnh theo nguyên lý sinh học, y học cổ truyền dựa vào các vật liệu tự nhiên thay vì tổng hợp hóa học cũng đang được chú trọng nhiều hơn. Công nghiệp xanh, kiến trúc xanh đang trở về và gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết. Và đó cũng là những định hướng đúng đắn và tiến bộ.

  Chúng ta đang sống ở đất nước trình độ phát triển còn lạc hậu và là một trong những nước hàng đầu bị tổn thương do biến đổi khí hậu cũng như những vấn đề sức khỏe cộng đồng, chúng ta đang hành động như thế nào? Đâu đó ngành nông nghiệp, y học và các hoạt động bảo vệ môi trường cũng có bắt đầu hướng về với thiên nhiên hơn. Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch và nông nghiệp bền vững cũng đã manh nha, nhưng vẫn còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa có tính chuyên nghiệp. Chất lượng sống, môi trường sinh hoạt và lao động chưa thực sự được quan tâm hay chưa được đầu tư đúng mức cũng đang là một rào cản lớn. Việc cải thiện chất lượng sống theo hướng xanh sạch, sạch và sức khỏe bền vững cũng đang là những vấn đề cần hết sức được quan tâm.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỪNG BƯỚC GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ NÀY và đưa cuộc sống người Việt lên một tầm cao mới là một câu hỏi lớn và rất đáng suy ngẫm với tất cả mọi người!

  Với mục tiêu hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe của cộng đồng thông qua triết lý căn bản và kiến thức chủ đạo của một hệ sinh thái hữu cơ chuẩn mực. Để từ đó, đưa các giá trị cốt lõi của một nền tảng hữu cơ vào tư duy và ứng xử của từng cá nhân và hành vi ứng xử của cuộc sống. QNQ chuẩn hóa một triết lý hữu cơ để từ đó:

  • Đào tạo, phổ biến để hình thành cộng đồng sản xuất và tiêu dùng hữu cơ
  • Lan tỏa 3 giá sống khỏe: XANH - SẠCH - THIÊN NHIÊN

  Để cùng nhau ​​​​​​hướng tới một cộng đồng sống KHỎE  HẠNH PHÚC.


  Thân ái!

  NGUYỄN VĂN QUYỀN (TH.S. N.N.H.C)

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU