• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  Phần 2. Các nguyên lý gốc - Chủ đề: Nguyên lý hoạt động của tiềm thức

  Tổng nghiệp của con người được chứa trong TÀNG THỨC (theo cách gọi của nhà Phật) hay còn gọi là TIỀM THỨC (theo cách gọi của Khoa học) do HUÂN TẬP (tích lũy vào) từ NGHE THẤY NÓI BIẾT thông qua lớp TÌNH và lớp TÁNH của con người (vd THỌ thu vào) từ hằng hà sa số đời. KHOA HỌC không giải thích được nhưng nhà PHẬT giải thích được chỗ này. ​

  ​Tiềm thức (tàng thức) con người được ví như một mảnh đất màu mỡ, bất kỳ hạt mầm nào, tốt hay ko tốt, đều có thể cho lên cây và ra quả.

  Có 3 loại tổng nghiệp:

  • Tổng Nghiệp Thức: tổng tất cả những gì chúng ta hiểu biết trong quá khứ hay là tổng các hiểu biết cho chúng ta ở hằng hà sa số đời. Nó quy định trình độ học vấn, những kiến thức ta sẽ có được trong cuộc đời này.
  • Tổng Nghiệp Duyên: tổng tất cả các mối nhân duyên của chúng ta trong hằng hà sa số đời. Nó quy định tất cả những con người ta gặp trong cuộc đời này.
  • Tổng Nghiệp Quả: tổng tất cả thành quả, kết quả của chúng ta trong hằng hà sa số đời. Nó quy định tất cả những gì chúng ta có được trong cuộc đời này từ đôi dép đến ngôi nhà,…
  • Chính tổng nghiệp quyết định chúng ta sanh ở đâu, quê hương là chỗ nào,... Chúng ta bị hoàn toàn chi phối bởi tổng nghiệp. Cho nên, chúng ta không nên oán trách bất cứ ai hay điều gì đến với cuộc đời của chúng ta

  Khi chưa có TƯ DUY thì cuộc đời của con người do TỔNG NGHIỆP quyết định; sau khi có TƯ DUY, cuộc đời con người vẫn do TỔNG NGHIỆP quyết định nhưng được quyền lựa chọn tổng nghiệp phù hợp với mong muốn của mình.

  QUÁ TRÌNH HUÂN TẬP

  Do sự HUÂN TẬP của NGHE THẤY NÓI BIẾT thông qua lớp TÁNH và lớp TÌNH qua hằng hà sa số đời mà tích lũy trong kho tiềm thức các hạt mầm của nghiệp duyên, nghiệp quả và nghiệp thức.

  Hạt mầm đó  NHƯ Ý / BẤT NHƯ Ý / KHÔNG NHƯ Ý, KHÔNG BẤT NHƯ Ý là do TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM lúc huân tập là DƯƠNG / ÂM / CÂN BẰNG (hạt mầm tích lũy lúc cân bằng sẽ không cho ra quả).

  Tần số rung động nội tâm rung động từ âm, cân bằng cho tới dương, thể hiện ra ngoài là tần số rung động năng lượng từ thấp đến siêu cao tới cao. Người khác đối đãi mình ra sao do tần số năng lượng cao hay thấp.

  Con người có 3 cái cửa (quan) mở ra để nhìn về cuộc sống này là:

  NHÂN SINH QUAN: là tương giao, đối xử giữa con người và con người với nhau, thấu hiểu con người như thế nào.

  THẾ GIỚI QUAN: là những gì diễn ra trong cuộc sống chúng ta.

  VŨ TRỤ QUAN: cách nhìn về vũ trụ,  trong chương trình này chúng ta không nói về mảng này.

  Ba cái cửa này của con người phụ thuộc vào TẦN SỐ RUNG ĐỘNG NĂNG LƯỢNG, nó quyết định cách nhìn của một con người về những người khác, về thế giới, về vũ trụ.

  TẦN SỐ RUNG ĐỘNG NĂNG LƯỢNG Năng lượng thấp tương ứng hay thu hút cuộc sống thấp / kém, cao tương ứng cuộc sống cao / tốt, cân bằng thì cuộc sống thanh cao, thu hút những cái phi vật chất như trí tuệ khai mở dù cuộc sống vật chất họ không nhiều như người có năng lượng cao. Mây tầng nào thì gió tầng đó.

  Mà TẦN SỐ RUNG ĐỘNG NĂNG LƯỢNG là do TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ CỦA NỘI TÂM ( ÂM - DƯƠNG - CÂN BẰNG). Nên muốn thay đổi TẦN SỐ RUNG ĐỘNG NĂNG LƯỢNG, chúng ta phải thay đổi các khái niệm nguồn trong đầu mình theo chiều hướng DƯƠNG (biết), thay đổi hình ảnh trong tâm trí, thay đổi TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ CỦA NỘI TÂM thì sẽ thay đổi TẦN SỐ RUNG ĐỘNG NĂNG LƯỢNG dẫn tới thay đổi NHÂN SINH QUAN - THẾ GIỚI QUAN - VŨ TRỤ QUAN. Do đó, Nhiệm vụ chúng ta thấu hiểu cấu trúc con người là để đưa trạng thái điện từ nội tâm về mức cân bằng đến dương để thay đổi tần số rung động năng lượng từ siêu cao đến cao để thay đổi nhân sinh quan - thế giới quan - vũ trụ quan.

  Một số con người mà chứa khối ÁC ĐỨC lớn hay khối điện từ nội tâm  ÂM thì tần số rung động năng lượng THẤP, cuộc sống sẽ khó khăn, bị người khác đối xử tệ bạc. Nhưng có người mới sinh ra là đã được cung phụng, không ai dám lớn tiếng, ai cũng đối xử tốt với họ là do hằng hà sa số đời họ đã tích được khối PHƯỚC ĐỨC lớn hay khối điện từ nội tâm DƯƠNG, nó làm tần số rung động năng lượng của người đó phát ra rất CAO nên con người đó ở tầng đó sẽ thu hút cuộc sống ĐỦ ĐẦY, ai gặp cũng muốn cho họ cuộc sống tốt, có người có PHƯỚC về ăn uống thì đi đâu cũng được ăn ngon, có người có PHƯỚC về học tập thì đi đâu người khác cũng lót thảm cho học tập, có người có PHƯỚC ở mảng bất động sản nên làm về bất động sản rất thuận lợi, người mà tích ÁC ĐỨC ở mảng bđs nhiều thì cứ đụng tới đất đai, nhà cửa là gãy (nên làm mảng nào thiếu thuận lợi thì phải tích thêm phước đức ở mảng đó thì sẽ thuận lợi).

  Vậy thì, con người chúng ta sinh ra đã tích 3 khối CÔNG - PHƯỚC - ÁC rồi nên người có PHƯỚC ở mảng nào, có ÁC ở mảng nào, có CÔNG ở mảng nào là có sẵn hết rồi.

  Một người sinh ra đã có CÔNG ĐỨC sẵn rồi thì khi mới sinh ra, điện từ của họ ở mức cân bằng, thì người đó dễ khai mở TRÍ TUỆ hơn người bình thường nên có những đứa trẻ từ nhỏ đã khai mở trí tuệ hơn người.

   QUÁ TRÌNH TRỔ  QUẢ NHƯ THẾ NÀO sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào TSRĐNL của chúng ta khi nghĩ về một vấn đề nào đó.

  Cái Ý giống như ông chủ vườn. Khi ông chủ vườn thăm CÂY nào, ổng đặt TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM theo chiều hướng như thế nào ( ÂM / DƯƠNG / CÂN BẰNG) thì sẽ kích những HẠT MẦM BẤT NHƯ Ý / NHƯ Ý / KHÔNG NHƯ Ý, KHÔNG BẤT NHƯ Ý của CÂY đó ra quả.

  Ví dụ: ông chủ vườn lại thăm một cái CÂY tên gọi là CHỒNG/VỢ tương tự chúng ta đặt cái Ý về CHỒNG/VỢ của mình:

  Nếu đặt Ý về chồng của mình với tần số rung động nội tâm theo chiều hướng  ÂM là giống như ta cứ tưới nước bón phân để kích hoạt hạt mầm BẤT NHƯ Ý về CHỒNG / VỢ trổ quả → thấy chồng / vợ mình rất tệ.

  Nếu đặt ý về chồng của mình với tần số rung động nội tâm theo chiều hướng DƯƠNG sẽ kích hoạt hạt mầm NHƯ Ý trổ quả → thấy chồng / vợ mình rất tốt đẹp.

  Tương tự trong cuộc sống, mình đặt Ý vào CÂY TIỀN theo chiều hướng  ÂM /DƯƠNG /CÂN BẰNG, thì mối quan hệ với TIỀN sẽ trổ quả theo chiều BẤT NHƯ Ý/ NHƯ Ý/KHÔNG NHƯ Ý/ KHÔNG BẤT NHƯ Ý. Tương tự với tất tần tật các sự việc trong cuộc sống như việc học, việc ăn của con cái, tiền bạc, sức khoẻ, sắc đẹp… đều áp dụng nguyên lý này

  QUY TRÌNH THAY ĐỔI QUẢ

  Dựa vào nguyên lý của QUÁ TRÌNH HUÂN TẬP và QUÁ TRÌNH TRỔ QUẢ như trên, để THAY ĐỔI QUẢ HIỆN TẠI mà đang BẤT NHƯ Ý thành NHƯ Ý, chúng ta cần thay đổi 2 điều như sau:

  Thay đổi TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM lên CÂN BẰNG hoặc DƯƠNG mỗi khi ĐẶT Ý vào cái CÂY nào đó. Cái này là BÊN TRONG nội tâm chúng ta tự thay đổi trạng thái.

  Thay đổi NGHE - THẤY - NÓI - BIẾT để kiến tạo lại cái TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM theo chiều hướng DƯƠNG hoặc CÂN BẰNG để cái sự HUẤN TẬP nó khác đi. Cái này là chúng ta tự thay đổi từ BÊN NGOÀI vào.

  Dựa vào NGUYÊN LÝ NHỊ NGUYÊN: Cùng một loại CÂY mà đã ra QUẢ NHƯ Ý rồi thì QUẢ BẤT NHƯ Ý sẽ không tồn tại và ngược lại quả BẤT NHƯ Ý trổ ra rồi thì quả NHƯ Ý không tồn tại; Chúng ta làm như sau: đặt cái Ý vào CÂY mà đang cho ra QUẢ BẤT NHƯ Ý với TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM về mức CÂN BẰNG thì QUẢ BẤT NHƯ Ý ngừng ra quả, nó thành CÂY KHÔNG NHƯ Ý, KHÔNG BẤT NHƯ Ý. Sau đó, khởi xướng TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM lên chiều hướng DƯƠNG thì cây đó sẽ cho ra quả NHƯ Ý. 

  Ví dụ: bình thường đặt cái Ý vào con (CÂY về con cái) thì thấy con rất tệ, tức là CÂY về con cái đang trổ quả BẤT NHƯ Ý. Lúc này, ta chuyển TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM về CÂN BẰNG (hay còn gọi là trạng thái TÁNH KHÔNG) thì quả BẤT NHƯ Ý sẽ ngừng trổ, ta sẽ nhìn thấy con ở trạng thái TÍNH KHÔNG nên con sẽ không còn vấn đề nữa, tức là cái CÂY về con cái nó thành CÂY KHÔNG NHƯ Ý / KHÔNG BẤT NHƯ Ý. Sau đó, khởi xướng TRẠNG THÁI RUNG ĐỘNG ĐIỆN TỪ NỘI TÂM lên DƯƠNG thì sẽ thấy con rất tốt đẹp, tức là QUẢ NHƯ Ý bắt đầu trổ ra.

  HLV Liên Phạm

  CLB3T

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU