• Cùng nhau chung tay GIEO & THU HOẠCH

  Phần 2. Các nguyên lý gốc - Chủ đề: Nguyên lý ánh sáng và bóng tối

  Trong cuộc sống của chúng ta đã khi nào chúng ta để ý xem những việc chúng ta muốn làm mà lại không dám làm? Nhiều ước mơ hoài bão chỉ nằm trong suy nghĩ mà không dám hành động. Và đã có điều gì ngăn cản chúng ta thực hiện những ước mơ của mình? Hôm nay CLB3T sẽ giới thiệu đến độc giả cách nhận biết những rào cản nội tâm mà nó đã ngăn lại sự chuyển hoá của mỗi chúng ta. Sau khi tháo bỏ được những rào cản này thì chúng ta sẽ thay đổi là một phiên bản tốt hơn so với chính mình của ngày hôm qua.

  Sáu rào cản kìm hãm sự bứt phá của chúng ta:

  1. Rào cản thứ nhất - Hạn chế tự nhận thức về bản thân: cho là mình bình thường thậm chí có người còn cho là mình tầm thường. Nói bản thân mình không thể làm được điều này điều kia nên không dám làm. Rào cản này là một trong những rào cản lớn ngăn cản sự chuyển hoá của con người.

  2. Rào cản thứ hai - Sợ thất bại: Là một trong những rào cản tương đối làm cho con người ta không dám dấn thân làm cái điều gì đó vì sợ bị thất bại. Lúc nhỏ sợ thất bại không dám làm và lớn tuổi lên cũng sợ thất bại nên không dám bứt phá ra vì vậy mà cái rào cản này nó bó hẹp họ lại. 

  3. Rào cản thứ ba - Sợ bị chỉ trích phê bình: Con người sợ bị chỉ trích phê bình nên không dám làm cái gì. Nỗi sợ này càng ngày càng sâu dày - Nó đến từ tiếng nói nhỏ bên trong của chính họ và cả những con người bên ngoài tác động hoặc ảnh hưởng. Có một số người vì sợ chỉ trích phê bình mà sống độc thân một mình. Vì họ không thể vượt qua được định kiến của xà hội, vượt qua rào cản để đến với nhau nên chấp nhận sống cuộc sống độc thân.

  Sáu rào cản của sự thành công 

  4. Rào cản thứ tư - Sợ thiế u điều kiện: Đây là cảm nhận bản thân thiếu điều kiện khi muốn khởi tạo cái gì đó. Muốn làm gì nhưng cảm nhận bản thân không có tiền, không có thời gian, không có nguồn lực, không có con người trợ sức….và sự hạn chế này làm cho con người không dám bước tới làm bất cứ điều gì. Chẳng hạn có người sợ kết hôn, sợ sanh con ra làm gì để nuôi, sợ di chuyển chỗ ở không ổn định rồi sao nuôi con v.v… Đây cũng là một trong những rào cản rất lớn ngăn cản con người ta. Nhưng khi con người ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ RỒI, THÌ THÔNG THƯỜNG HỌ SẼ MẤT ĐI ĐỘNG LỰC ĐỂ LÀM.

  5. Rào cản thứ năm - Sợ thiếu hiểu biết: Đây là rào cản cảm nhận bản thân thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, thiếu kiến thức. Con người muốn làm gì cũng cảm thấy bản thân không có hiểu biết để làm, bản thân thiếu thốn kiến thức nên không thể làm được, đến khi có đủ hiểu biết rồi thì lại không làm nữa.

  6. Và rào cản - Thiếu tầm nhìn về tương lai: Một người không biết mình đi đâu, dù có sở hữu phương tiện công cụ gì thì cũng không đi được. Đây là một trong những rào cản lớn nhất cần được xoá bỏ. Sinh ra và lớn lên không biết mình trở thành ai, làm gì và sống như thế nào… cũng như chết thì đi về đâu…

  Nâng tầm nhận thức nội tâm cũng chính là lộ trình thấu hiểu nội tâm của chúng ta để kiến tạo an vui và ẩn sâu bên trong chính là lộ trình làm tan biến đi 6 rào cản này. Từ đó chúng ta được chuyển hoá và là con người mới, là phiên bản tốt hơn của chính chúng ta ngày hôm qua. Nếu ai không bị những rào cản này bó hẹp thì xin được chúc mừng các anh chị. Và nếu ai có bị những rào cản này thì chỉ cần xoá bỏ một trong những rào cản này cũng đã là sự chuyển hoá khủng khiếp để vượt qua chính mình. 

  Trong cuộc đời của mỗi con người nếu đơn giản hoá các vấn nạn của con người thì có 4 vấn nạn đó là Nội Tâm, Sức Khoẻ, Mối quan hệ xã hội và Tài chính. Vậy làm thế nào để chúng ta giải quyết các vấn nạn đó một cách đơn giản nhất thì ứng dụng nguyên lý Ánh sáng là một trong những cách giúp chúng ta thấu hiểu về Nội tâm của chính mình và làm chủ cuộc sống từ đó kiến tạo được An vui.

  • NỘI TÂM là nền móng của ngôi nhà
  • SỨC KHỎE là trụ cột trái
  • MỐI QUAN HỆ XH là trụ cột phải: vợ chồng, anh chị em, đồng nghiệp, bạn bè,...
  • TÀI CHÍNH là nóc nhà

  Một con người đã có sự an vui thì không chắc họ tìm về vật chất, nhưng một người đã thành công về mặt tài chính thì chắc chắn họ sẽ tìm về sự an vui.

  NGUYÊN LÝ 1: ÁNH SÁNG và BÓNG TỐI

  Nội dung xuyên suốt chương trình là ĐEM ÁNH SÁNG vào TRONG CĂN PHÒNG NỘI TÂM thay vì lấy BÓNG TỐI ra. Cách này nó đơn giản hơn.

  Đời một con người có rất rất nhiều vấn nạn, nhưng các cao nhân chỉ điểm và quy lại chỉ có 4 vấn nạn chính:

  1. Vướng mắc với NỘI TÂM
  2. Vướng mắc với SỨC KHỎE
  3. Vướng mắc với MỐI QUAN HỆ
  4. Vướng mắc với TÀI CHÍNH.

  4 vấn nạn này đều liên đới, tác động qua lại với nhau theo các mũi tên như hình vẽ trên cho nên chúng ta phải giải quyết cả 4 vấn đề trên. Thông thường con người hay đi NGƯỢC, chỉ tập trung giải quyết vấn đề TÀI CHÍNH mà bỏ quên 3 vấn đề còn lại, việc làm này giống như XÂY NHÀ TỪ NÓC. Đến lúc lớn tuổi thì GÃY về SỨC KHỎE, rồi gãy với MỐI QUAN HỆ XH, rồi tới khi già gần đất xa trời thì mới lo tìm hiểu về NỘI TÂM.

  NỘI TÂM là vấn đề nền tảng cốt lõi, sau đó chúng ta mới xây dựng 2 trụ cột 2 bên là SỨC KHỎE và MỐI QH, rồi mới cất cái nóc nhà TÀI CHÍNH.

  Nếu chúng ta tập trung giải quyết 4 vấn nạn này thì sẽ mất hết cả đời con người. Thay vì chúng ta giải quyết từng vấn đề tức là đi lấy BÓNG TỐI, chúng ta sẽ mất cả đời người để giải quyết. Mà càng giải quyết vấn nạn thì vấn nạn lại càng phát sinh, vấn nạn sau lại lớn hơn vấn nạn trước, vì sao, vì chúng ta đã có năng lực xử lý thì vấn nạn sẽ lại đến nữa cho chúng ta giải quyết. Nên con người càng có năng lực thì thử thách cuộc đời nó càng đến với họ nhiều hơn. May mắn thay,các cao nhân chỉ cho chúng ta cách đem ÁNH SÁNG vào trong ngôi nhà này bằng cách tìm hiểu tất cả 4 lĩnh vực này để làm chủ lại cuộc đời của mình. Nền tảng chúng ta tìm hiểu là sẽ xuất phát từ NỘI TÂM.

  Vậy làm sao chúng ta đem ÁNH SÁNG vào trong ngôi nhà?

  Trên hình là 7 thứ ÁNH SÁNG quan trọng mà chúng ta cần tập trung để đem vào ngôi nhà của mình, quên đi 4 cái vấn nạn kia đi.

  Con người phấn đấu có cuộc sống cân bằng chưa chắc sẽ có được cuộc sống cân bằng, nhưng nếu phấn đấu để có 7 sự giàu toàn diện, cuộc sống chắc chắn sẽ cân bằng.

  Tập trung làm giàu 7 thứ ánh sáng trên là 4 vấn nạn sẽ tự động được giảm thiểu nhất. Hiện tại chúng ta chưa rõ hết các khái niệm trên nhưng tóm lại nếu một người mà có:

  1. TRÍ TUỆ: cấp độ 2 trở lên
  2. TÂM THÁI: an vui, bao dung, trân trọng biết ơn
  3. NHÂN CÁCH: mang lại NIỀM TIN, HY VỌNG, VUI VẺ, TRÍ TUỆ cho con người, có sự YÊU THƯƠNG BAO DUNG, KHIÊM TỐN, CHÂN THẬT, TTBO.
  4. PHẨM CHẤT: YÊU THƯƠNG, có chữ TÍN, có ĐẠO LÝ,... (NHÂN LỄ NGHĨA TRÍ TÍN)
  5. NĂNG LỰC: có chuyên môn, có mối quan hệ xh, có quan niệm tốt
  6. THỂ CHẤT: khỏe mạnh, dẻo dai, thăng bằng, bền bỉ, tốc độ
  7. VẬT CHẤT

  Thì sẽ hạn chế dần 4 vấn nạn bên ngoài của chúng ta. Cho nên, trọng điểm của chúng ta là LÀM GIÀU 7 ĐIỀU TRÊN là đã đem ÁNH SÁNG vào.

  Trong 7 thứ trên thì có 4 cái PHI VẬT CHẤT (TRÍ TUỆ, TÂM THÁI, PHẨM CHẤT, NHÂN CÁCH)  là cái bên trong, và 3 cái VẬT CHẤT (NĂNG LỰC, THỂ CHẤT, VẬT CHẤT) là cái biểu hiện ra ngoài. Chúng ta sẽ tập trung làm giàu 4 cái PHI VẬT CHẤT, nó sẽ trợ duyên cho 3 cái VẬT CHẤT phát triển.

  Xã hội hiện nay đã tập trung vào 3 vấn đề VẬT CHẤT nhiều rồi nên chúng ta tập trung giải quyết 4 cái PHI VẬT CHẤT.

  PHI VẬT CHẤT hóa tất cả những gì VẬT CHẤT: làm cho mỗi vật chất có cái hồn của nó, làm vật chất ngày càng có giá trị hơn và củng cố vật chất hơn. Vd các nhà kinh doanh tạo ra sp và rồi họ thổi cái hồn vô (phi vật chất), như một đôi giày mà nó mang ý nghĩa về sự nâng tầm đẳng cấp của người mang hoặc là giúp nâng đỡ bàn chân ko bị tổn thương là nó đang mang năng lượng của phi vật chất trong nó. Những sản phẩm như thế sẽ có giá bán rất cao. Hoặc một bữa ăn mà ta nấu cho gia đình, chúng ta thổi năng lượng yêu thương vào trong đó thì bữa ăn nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và sự ngon miệng cho cả nhà. Hoặc tặng quà mà mình đem vào món quà sự quan tâm, trân trọng biết ơn thì món quà nó sẽ toát ra năng lượng và công năng rất tích cực cho người nhận.

  Những cái PHI VẬT CHẤT sẽ củng cố cho VẬT CHẤT. Vd một cây viết mà mang giá trị kỷ niệm nó một sự kiện gì đó vd như nó là quà tặng khi tốt nghiệp thì nó mang một cái năng lượng rất đặc biệt.

  Một người mà chỉ giàu VẬT CHẤT mà thiếu các yếu tố PHI VẬT CHẤT thì họ thường giàu không bền. Do đó, một con người muốn củng cố VẬT CHẤT, họ phải củng cố PHI VẬT CHẤT nữa mới đủ.

  VẬT CHẤT hóa tất cả những gì PHI VẬT CHẤT: chúng ta đang gặp khó với các vấn đề về HẠNH PHÚC, THÀNH CÔNG, AN VUI,... vì chúng ta chưa VẬT CHẤT hóa được các PHI VẬT CHẤT này nên chúng ta không sờ nắn, cân đo đong đếm và cảm thụ nó được vì các thứ này nó vô hình. Nếu chúng ta VẬT CHẤT hóa được các PHI VẬT CHẤT này thì chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và phát triển được nó, nếu không chúng ta sẽ rất khó nắm bắt được nó.

  Nếu chúng ta GỌI TÊN và LÀM RÕ được thì chúng ta sẽ VẬT CHẤT hóa được cái PHI VẬT CHẤT.

  Trải qua một lộ trình NÂNG TẦM NHẬN THỨC NỘI TÂM chúng ta sẽ đơn giản hóa việc VẬT CHẤT hóa những cái PHI VẬT CHẤT. Dần dần chúng ta sẽ nâng cảm thụ của chúng ta lên tầm CẢM THỤ VI TẾ, có thể cảm thụ được tất cả những cái PHI VẬT CHẤT.

  Mục tiêu của chúng ta làm hai quy trình trên cho cả 7 sự giàu toàn diện để có thể dễ chuyển giao nó lại cho các thế hệ sau để cuộc sống của thế hệ sau được nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn.

  HLV Liên Phạm

  thantamtri.club

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU