• Cùng nhau chung tay GIEO & THU HOẠCH

  Phần 2. Các nguyên lý gốc - Chủ đề: NĂNG LƯỢNG và CUỘC SỐNG

  Năng lượng là gì?

  Năng lượng là một tác động tạo nên để làm chuyển động và hỗ trợ cho một sự vật, sự việc, cá thể nào đó. Năng lượng bao gồm cả năng lượng vô hình và năng lượng hữu hình. Năng lượng có (hiện diện) trong tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta hình thành nên một kho tàng năng lượng (rung động) vĩnh cửu của vũ trụ. Bản thân mỗi chúng ta lại là một tiểu vũ trụ thu nhỏ. Do đó, việc kết nối mỗi tiểu vũ trụ với kho tàng năng lượng của vũ trụ thông qua hơi thở bằng các công cụ kết nối như Ý thức - Tiềm thức - Vô thức và Tàng thức tới các kho chứa năng lượng (5 thể con người) là bí quyết của mọi bí quyết!

  Năng lượng bao gồm cả năng lượng vô hình và hữu hình (âm - dương)

  Năng lượng hiện diện trong tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta. Trong vũ trụ thì năng lượng được sinh ra từ đất, nước, gió, âm thanh, ánh sáng (lửa )... Khi hiểu về năng lượng chúng ta sẽ biết cách vận hành các dòng chảy của năng lượng nhằm giúp sự cân bằng được thiết lập trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Năng lượng trong cơ thể con người được tác động lớn nhất là từ hơi thở (khí). Khi hiểu về năng lượng chúng ta sẽ biết cách vận hành các dòng chảy của năng lượng nhằm giúp sự cân bằng được thiết lập trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Khí từ hơi thở của con người được bắt đầu từ mũi - họng - tim (phổi). Trong đó, phần tim phổi (luân xa 4) là trung tâm tiếp nhận và vận chuyển khí đi nuôi toàn bộ cơ thể. Khí là năng lượng vi tế vận hành (vận chuyển ) năng lượng đi nuôi những phần vi tế hơn trên cơ thể chúng ta. Thể khí là một phần của 3 thể  (Thân - Tâm - Trí) 
  Năng lượng của khí đưa vào cơ thể qua 5 con đường:
  1. Năng lượng từ mẹ sang con 
  2. Năng lượng từ ăn uống 
  3. Năng lượng từ hơi thở 
  4. Năng lượng từ tình yêu thương 
  5. Năng lượng từ vũ trụ 

  Khám phá thư viện năng lượng vũ trụ

  Khái niệm về thư viện vũ trụ: Đây là nguồn năng lượng (rung động) vĩnh cửu của vũ trụ.
  - Công cụ kết nối con người với vũ trụ: Ý thức - Tiềm thức - Vô thức - Tàng thức
  Ý thức: ý thức là một nguồn năng lượng chủ động, là sự phản ánh của thế giới vật chất (bao gồm suy nghĩ, ngôn ngữ, hành động…). Khi ý thức tác động vào tâm lý của con người đó là sự phản ánh hiện thực khách quan của não bộ mang tính chủ động. Ví dụ, thực tế khi chúng ta quan sát 1 con người khi họ phát ra ngôn ngữ thì chúng ta cũng có thể đoán được suy nghĩ của người đó.

  - Tiềm thức: là quá trình xảy ra tự động theo bản năng xuất phát từ trong tâm trí của mỗi người (hay còn được gọi là thói quen). Nó bao gồm cả suy nghĩ, ký ức, sở thích, động lực. Tất cả quá trình này tồn tại dưới bề mặt của nhận thức có ý thức, chúng được lý thuyết hóa để tác động lên hành vi.Vô thức: là quá trình tâm trí xảy ra tự nhiên. 
  Ví dụ: khi chúng ta quan sát về nghề nghiệp của 1 người thì chúng ta có thể nhận biết được quá trình rèn luyện, học tập của họ.
  - Vô thức: là quá trình tâm trí xảy ra tự nhiên. Vô thức là hiện tượng tâm lý mà con người chưa nhận thức được bằng ngôn ngữ, hành vi, thái độ cho mình và cho người khác hiểu được. Và vô thức cũng kg phải là 1 dự kiến trước nhưng vô thức vẫn chi phối được tiềm thức của mỗi con người chúng ta.
  Ví dụ: hơi thở của con người là 1 hiện tượng tự nhiên mà chúng ta không cần ý thức và tiềm thức để thực hiện, nhưng khi hơi thở bị lệch ra khỏi quỹ đạo tự nhiên của nó thì sẽ gây ảnh hưởng đến ý thức và tiềm thức của nó.
  - Tàng thức: Là kho lưu trữ thông tin, tài liệu của não bộ. Có thể xem tàng thức như 1 thư viện năng lượng.

  Năm thể con người - kho chứa năng lượng

  Con người để sống và tồn tại trên hành trình sống ở kiếp sống này (cuộc đời này) ngoài cơ thể vật lý (thể chất) chúng ta còn được bảo vệ và chi phối bởi các tầng cơ thể vi tế hơn nữa đó là thể năng lượng hay còn gọi là (thể khí) —> thể cảm xúc (suy nghĩ, giác quan, tiềm thức) —> thể trí tuệ —-> thể bồ đề phúc lạc (nhân quả, linh hồn).

  Đối với trị liệu thuận tự nhiên thì các tầng cơ thể cao hơn (vi tế hơn) sẽ điều khiển và chi phối các tầng cơ thể thấp hơn. Thể khi trị thể chất, thể cảm xúc chi phối thể khí, thể trí tuệ điều khiển thể cảm xúc, thể linh hồn (tâm linh) hỗ trợ thể trí tuệ.

  Năm thể này như 5 lớp vỏ bọc xung quanh, tuy có những đặc điểm riêng biệt, nhưng chúng không tồn tại trong ta như những phần riêng biệt với ranh giới rõ ràng. Bản chất của chúng là hoà nhập vào 1 với cơ thể ở kiếp sống con người hoàn chỉnh. Khi ta hiểu được các tầng của cơ thể từ đó ta có thể vận hành cơ chế tự chữa lành tự nhiên của vũ trụ ban tặng cho ta từ khi ta đến với cuộc đời này thông qua 4 công cụ kết nối năng lượng (Ý thức, Tiềm thức, Vô Thứ, Tàng thức).

  Trong năm thể này thì thể năng lượng (thể khí) là chiếc cầu nối chủ đạo để đả thông cho bốn thể còn lại!

  Hơi thở là sự kết nối giữa bộ não với trái tim 
  Hơi thở là sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí 
  Hơi thở là sự kết nối giữa con người với Vũ Trụ
  Cơ thể con người là một tiểu vũ trụ thu nhỏ vì thế cơ thể có cùng bản chất với vũ trụ!

  Hãy cùng chung tay xây dựng cộng đồng sống cân bằng và khỏe tự nhiên cùng câu lạc bộ Thân+Tâm+Trí bằng cách tham gia nhóm zalo hoặc gửi thông tin trong mục Liên hệ tại đây.

  Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi để lại trong mục bình luận bên dưới. Xin trân trọng cảm ơn!

  HLV Hoàng Chiên

  thantamtri.club

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU