• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  BamiFarm Bình Dương - Chi hội Bưởi da xanh Hiếu Liêm

  Về bưởi da Hiếu Liêm

  Là địa phương bén duyên với cây bưởi da xanh nói riêng và cây có múi nói chung, nhưng Hiếu Liêm lại thể hiện được chính mảnh đất nơi đây là nơi thích hợp nhất cho cây bưởi da xanh.

  Bưởi da xanh Hiếu Liêm

  Điều này thể hiện không chỉ bởi đặc tính về năng xuất, độ bền của cây bưởi, ít sâu bệnh hơn các địa phương khác mà chất lượng lại được cho là ngon nhất. Điều này có được là do đặc tính đất sỏi cơm và địa hình dốc nhẹ và nắng nhiều của vùng miền Đông Nam Bộ. Điều đặc biệt nữa là chỉ tập trung ở 4 thôn Cây Dừng, Cây Dâu, Chánh Hưng và Lạc An nằm cạnh sông Đồng Nai. Chính điều này đã tạo cho bưởi da xanh nơi đây với những đặc điểm riêng biệt Điển hình là, màu vỏ quả không xanh đậm như các khu vực khác mà hơi ngả màu vàng khi chín. Màu tép đỏ đậm, rất nhiều nước và rất ngọt.

  Kể từ năm 2018 dưới sự hỗ trợ của Cộng đồng nông đặc sản hữu cơ ba miền BAMIFARM, chi hội bưởi da xanh Hiếu Liêm đã thành lập và hỗ trợ các thành viên của chi hội hoàn thiện dần quy trình canh tác chuẩn hữu cơ. Hiện nay chi hội đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm từ cây bưởi như tinh dầu bưởi, rượu bưởi và mứt bưởi để nâng cao giá trị cây bưởi và  lan tỏa thương hiệu bưởi da xanh Hiếu Liêm.

  Địa chỉ: Ấp Nhựt Thạnh, Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương

  Đại diện: Ông Nguyễn Văn Quyền

  Điện thoại: 0917020212

  Liên hệ: https://www.qnq.vn/lien-he-7.html

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU