• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  BamiFarm Lâm Đồng - Chi hội Tổ hợp tác Cao Sinh

  Về thôn Cao Sinh

  Là một thôn đi đầu về nông thôn mới Cao Sinh của Gia Viễn, Cát Tiên - một huyện thuộc phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, thuộc vùng thượng nguồn khu bảo tồn vườn quốc gia Cát Tiên, có hệ thống thủy lợi, đường giao thông nội đồng hoàn chỉnh, thuận lợi phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, với lúa là cây trồng chủ lực có diện tích gieo trồng hàng năm đạt trên 9.000 ha, trong đó có trên 7.500 ha lúa chất lượng cao, 500 ha lúa giống.

  Khảo sát nguồn nước hồ Đắc Lô trước khi triển khai dự án lúa hữu cơ

  Trong năm 2019, UBND huyện đã giao cho xã Gia Viễn triển khai thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA-NOP với diện tích là 11,005 ha tại thôn Cao Sinh. Đây là vùng đất phù sa được tích tụ rừng nguyên sinh của Vườn Quốc gia Cát Tiên và sử dụng nguồn nước tưới thiên nhiên từ đầu nguồn của Hồ Đắc Lô, được các chuyên gia của Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Quyền Quý (Công ty được hợp đồng tư vấn kỹ thuật) đánh giá đảm bảo các tiêu chuẩn để sản xuất lúa theo tiêu chuẩn USDA-NOP (từ nguồn nước, chất đất được phân tích đảm bảo các chỉ tiêu các chất độc hại như As, Cd, Pb, Cu, Hg... dưới mức quy định; đảm bảo dải cách ly với các khu vực sản xuất xung quanh, có lịch sử vùng trồng đảm bảo sản xuất theo hướng hữu cơ trong vòng 3 vụ liên tiếp...).

  Mô hình lúa hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ no6gn nghiệp Hoa Kỳ (USDA)

  Ngoài sản phẩm chủ lực là lúa gạo, thì địa phương còn có điều và các sản phẩm chăn nuôi an toàn theo mô hình Vườn - Ao - Chuồng. Nhà nào cũng có vài ba con bò và ao cá, một vườn điều và ruộng lúa.

  Ao nuôi thả cá trong mô hình khép kín
  Bò chăn thả trên vườn điều tự nhiên

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: THT Thôn Cao Sinh, Xã Gia Viễn, Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

  Liên hệ: https://www.qnq.vn/lien-he-7.html

  Link nhóm Zalo BAMIFARM - Khu vực Trung Bộ: https://zalo.me/g/dirwsf916

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU