• Phát triển cộng đồng sản xuất và tiêu dùng hữu cơ!

  Bamifarm Đồng Nai - Chi hội chuối Thanh Bình

  Về chuối Thanh Bình

  Chuối là cây trồng chủ lực ở Huyện Trảng Bom, Đồng Nai, với diện tích hơn 3 ngàn ha, gần bằng 50% diện tích trồng chuối toàn tỉnh. Chuối được trồng nhiều tại các xã: Thanh Bình, Bàu Hàm, Sông Thao... Hiện tại các xã có diện tích chuối lớn đều đã thành lập tổ hợp tác, HTX chuối nhằm tạo liên kết để mời gọi doanh nghiệp đầu tư và tìm kiếm đầu ra. Khoảng 70% chuối của địa phương đang được thương lái thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc. Số còn lại tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang một số nước châu Á, châu Âu.

  Ảnh - HTX Thanh Bình

  Vài năm nay, diện tích cây chuối cấy mô trên địa bàn H.Trảng Bom không ngừng tăng nhờ lợi nhuận cây chuối cao hơn nhiều so với cây ăn quả và cây công nghiệp. Theo tính toán của người trồng, năng suất trung bình của loại cây này đạt 50 tấn/ha. Với giá bán 10 ngàn đồng/kg chuối tươi, người nông dân lãi khoảng 300 triệu đồng/ha. Đi đầu trong lĩnh vực này là HTX Thanh Bình với những sản phẩm đa dạng từ chuối và sản phẩm chế biến từ sợi chuối. Ông Lý Minh Hùng, Giám đốc HTX Thanh Bình cho rằng, cây chuối phù hợp với thổ nhưỡng địa phương và có nhiều lợi thế xuất khẩu. Hiện tại, HTX Thanh Bình có 10 thành viên với tổng diện tích 70ha, ngoài ra HTX bao tiêu đầu ra cho hơn 100ha chuối khác. “Thời gian tới HTX sẽ đẩy mạnh liên kết với các hộ nông dân để có nguyên liệu chế biến chuối khô và xuất khẩu chuối tươi sang các nước. Chúng tôi đã có đầu ra, có máy móc sản xuất. Chúng tôi cần địa phương, các sở, ngành hỗ trợ để HTX sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan” - ông Hùng cho biết.

  Đo chiều dài quả chuối tại HTX Thanh Bình

  Ngoài sản phẩm chủ lực là chuối tươi và chuối chế biến thì HTX Thanh Bình còn chế biến ra nhiều sản phẩm từ sợi chuối thân thiện với môi trường.

  Dụng cụ được thực phẩm từ sợi chuối

  Hiện nay, HTX Thanh Bình đã chính thức là thành viên của BAMIFARM. Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng thực hiện theo các hình thức dưới đây:

  Địa chỉ: Số 59, Tổ 19, Ấp Trung Tâm, Xã Thanh Bình, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai 

  Đại diện: Ông Lý Minh Hùng

  Điện thoại: 0916167018

  Liên hệ: https://www.qnq.vn/lien-he-7.html

  Link nhóm Zalo: https://zalo.me/g/tcrqbk475

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU