• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  Về câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe toàn diện Thân + Tâm + Trí

  1. Về câu lạc bộ Thân+Tâm+Trí (CLB 3T)

  Cả nhà mình thương mến!

  Chúng ta đang ở trong một thế giới đầy biến động khó lường, tình hình sức khỏe và thiên tai dịch bệnh càng ngày càng diễn ra thường xuyên hơn. phức tạp hơn. Các xung đột về văn hóa cũng như giá trị sống và các hoạt động liên quan tới tinh thần lành mạnh ngày càng xuống cấp hoặc bị xem nhẹ. Cuộc sống bị lệch lạc theo một hướng vật chất đơn thuần và dường như ngày càng trở nên thái cực hơn. Điều này khiến cho chúng ta cần nghiêm túc suy nghĩ một cách tích cực và chủ động hơn về sức khỏe toàn diện của chính chúng ta, của cộng đồng cũng như các giá trị hạnh phúc đích thực.

  Nếu chúng ta hỏi bất cứ ai về hạnh phúc và những điều họ quan tâm mong muốn thì cho dù có 1001 câu trả lời thì suy cho cùng cũng đều có liên quan tới vấn đề sức khỏe. Vì suy cho cùng nếu có một thân thể vật lý khỏe mạnh nhưng lại thiếu đi một tâm hồn phong phú và tràn đầy năng lượng tích cực thì cơ thể ấy cũng như là một cái xác không hồn và ngược lại. Và ngay cả khi chúng ta đã có một cơ thể khỏe mạnh theo đúng cả hai nghĩa thân và tâm thì cuộc đời cũng chỉ có ý nghĩa thực sự nếu như cuộc sống của chúng ta được dẫn dắt bởi một ngọn hải đăng đầy trí tuệ thì cuộc đời này mới thực sự trở nên có ý nghĩa và có giá trị.

  Ba nền tảng của CLB3T

  Khi trí đạt đến mức thấu hiểu được gọi là “Trí tuệ”, khi thân đạt đến mức điêu luyện được gọi là “Thân tuệ” và khi tâm đạt đến mức đam mê, được gọi là “Tâm tuệ”. Khi cùng một thời điểm cả ba cùng đạt được cảnh giới đó, con người trở nên Minh Huệ. Đó là khi tam tài nhất thể, tam tuệ đồng tâm, chúng ta tạo ra được kết quả xuất sắc vượt trội nhất, tạo ra giá trị tuyệt hảo nhất cho cuộc đời.

  Vậy một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tăng cường và nâng cao sức khỏe thân, tâm mỗi ngày? Làm thế nào để chúng ta có thể tìm ra được một con đường đầy gía trị và ý nghĩa với sự dẫn dắt của một nền tảng trí tuệ minh triết?

  Tất cả các câu hỏi đều có câu trả lời nếu các bạn không ngừng học hỏi và tập luyện cả ba gốc rễ Thân, Tâm và Trí một cách kiên trì và đều đặn cùng câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe toàn diện Thân+Tâm+Trí (thantamtri.club).

  Đó chính là ý nghĩa cuộc đời. Còn chần chờ gì mà không cùng tham gia xây dựng một cộng đồng và cùng mang lại giá trị đích thực cho bản thân và những người thân yêu!

  2. Mục tiêu: Xây dựng một cộng đồng sống khỏe toàn diện và hạnh phúc bền vững.

  3. Triết lý: Thấu hiểu các quy luật của vũ trụ và vận dụng triệt để vào các hoạt động của đời sống hàng ngày nhằm cân bằng cuộc sống và tăng cường sức khỏe toàn diện Thân Tâm Trí.

  4. Các hoạt động của CLB 3T

  4.1. Lớp luyện thở yoga chào buổi sáng:

  Là lớp luyện hơi thở yoga mỗi buổi sáng để đào thải các chất thải cặn bã của cơ thể qua một đêm  tích tụ, nạp thêm năng lượng tích cực của vũ trụ và đón chào bình minh của một ngày mới. Hình thức tham gia sinh hoạt trực tuyến qua zoom hoặc qua các kênh MXH của CLB như ở cuối trang.

  4.2. Buổi sinh hoạt giao lưu định kỳ tối chủ nhật hàng tuần:

  Đây là buổi sinh hoạt định kỳ nhằm giúp tất cả các thành viên giao lưu chia sẻ và tham vấn về tất cả các vấn đề liên quan tới sức khỏe trong cuộc sống. Nhằm đạt được sự cân bằng Thân, Tâm, và Tuệ và có một sức khỏe viên mãn.

  Sư cô Chánh Kiến

   

  Ms. Khương - Bạn trẻ từ CHLB Đức)

   

  Bác Khổng Minh Đoàn - Vũng Tàu

   

  CS Lò Văn Trọng - Lâm Đồng

   

  Bấm để xem Bấm để xem Bấm để xem Bấm để xem

  5. Cơ cấu tổ chức và quy ước sinh hoạt

  Tổ chức

  Tất cả các sinh hoạt của CLB3T đều được diễn ra một cách công khai, minh bạch và bình đẳng dựa trên tinh thần tự nguyện. Do tất cả, bởi tất cả và vì tất cả. Điều này được thể hiện rất rõ dựa trên nguyên tắc mọi sinh hoạt của CLB đều được lên kế hoạch, triển khai và ghi lưu lại và chia sẻ rộng rãi cho đại chúng. Theo đó, CLB3T có 4 nền tảng như là các kênh chính thức của CLB. Đó là, website, MHX Zalo, facebook và youtube (bấm để xem và tham gia như phần Liên hệ bên dưới).

  Nhóm thành viên

  Để thuận tiện cho việc giao lưu sinh hoạt của câu lại bộ chúng ta sẽ tổ chức sinh hoạt cộng đồng theo ba cấp độ như sau:

  Cấp độ một sao (1*): Đây là cấp độ dành cho thành viên tự do chỉ mới tham gia nhóm mà chưa từng tham dự bất kỳ hoạt động cụ thể nào của CLB 3T.

  + Phương thức tham gia: thành viên (*) mới chỉ tham gia nhóm Tâm + Thân + Trí (1*) và cần tìm hiểu đầy đủ quy ước của CLB 3T để được tham dự ở các nhóm khác nhau của CLB 3T.

  + Yêu cầu: Thành viên (1*) được khuyến nghị tham gia sinh hoạt lới yoga buổi sáng và/hoặc lớp sinh hoạt tối chủ nhật hàng tuần như đã nêu ở Mục 4. bài viết này. Khi đó thành viên 1* sẽ có thể gửi yêu cầu tham gia và được phê duyệt vào cấp độ hai sao (2*).

  Cấp độ hai sao (2*):

  Đây là nhóm dành cho thành viên chính thức của CLB3T - Là thành viên một sao (1*) và đã tham dự hoạt động chính thức của CLB như lớp luyện thở yoga chào buổi sáng và/hoặc các hoạt động giao lưu định kỳ tối chủ nhật hàng tuần. Bấm để tham khảo thêm

  + Yêu cầu: Sau khi chính thức trở thành thành viên 2*, thành viên cần tự nguyện tuân thủ các quy ước chung của CLB và cần đảm bảo lịch sự, tử tế và không spam/quảng cáo hay nhắn tin nếu không thực sự lợi ích cho hội nhóm.

  + Lợi ích và Nghĩa vụ:

  •  Thành viên 2* sẽ được chuyển qua hình thức Trưởng/Phó nhóm zalo nhóm một sao (1*) để có thể chia sẻ hay bình luận trong nhóm. Đồng thời, thành viên 1* sẽ được mời qua nhóm zalo 2* để nhận các thông báo cũng như các hoạt động chuyên sâu và nâng cao dành riêng cho thành viên 2*.
  • Thành viên 2* ngoài việc tham gia đầy và đều đặn các hoạt động của CLB như luyện lớp Yoga chào buổi sáng và/hoặc giao lưu sinh hoạt định kỳ tối chủ nhật hàng tuần thì cũng được khuyến khích giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong các buổi sinh hoạt định kỳ tốt chủ nhật hàng tuần.

  Ngoài ra, thành viên 2* cũng nên chủ động và tích cực chia sẻ giới thiệu các thành viên mới tham gia CLB. Đặc biệt, khi thành viên 2* đã thấu hiểu và nhận thức được ý nghĩa cũng như giá trị của CLB mang lại và cũng sẵn sàng cho đi thì thành viên 2* sẽ được mời tham gia xây dựng nội dung và chia sẻ cùng CLB trong Ban xây dựng nội dung thuộc nhóm ba sao (3*).

  Cấp độ ba sao (3*): đây chính là nhóm dành cho các Trưởng/Phó nhóm và trực tiếp tham gia xây dựng nội dung hay dẫn dắt các thành viên khác của CLB.

  + Yêu cầu:

  • Phải là thành viên 2*, thấu hiểu tổ chức CLB, nắm rõ mục tiêu và triết lý của CLB.
  • Tham gia sinh hoạt đầy đủ các lớp yoga buổi sáng và các buổi sinh hoạt định kỳ tối chủ nhật hàng tuần

  + Trách nhiệm:

  • Chia sẻ và đóng góp cho bất kỳ hoạt động nào của hội nhóm
  • Giới thiệu thành viên mới và có trách nhiệm hướng dẫn cho thành viên mới khi tham gia sinh hoạt hiệu quả cùng câu lạc bộ.
  • Phụ trách một chuyên môn hay hỗ trợ cho việc xây dựng CLB hoặc chỉ đơn giản là cho đi một nụ cười tích cực!

  HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CLB VÀ HƯỚNG VỀ MỘT MỤC TIÊU CHUNG LÀ ĐỂ  CÙNG NHAU GIEO VÀ HÁI!

  6. Liên hệ

  THANTAMTRI.club

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU