• Thông tin hữu ích

    Điều tra khả năng kháng SARS-CoV-2 của các hợp chất trong tinh dầu tỏi
    Thứ năm, 09:27 Ngày 24/09/2020

    Mười tám hoạt chất, bao gồm 17 hợp chất organosulfur được tìm thấy trong tinh dầu tỏi (T), được xác định bằng phân tích GC-MS. Sử dụng kỹ thuật nối phân tử, báo cáo của Trường Đại học Văn Lang hồi táng & năm 2020 đã chỉ ra tác dụng ức chế đối với protein enzym chuyển đổi thụ thể angiotensin 2 (ACE2) trong cơ thể người, đây là  nền tảng quan trọng về khả năng kháng coronavirus trên thụ thể  protease (PDB6LU7) của SARS-CoV-2.

     

    Kết quả chỉ ra 17 hợp chất organosulfur, chiếm 99,4% hàm lượng tinh dầu tỏi, có tương tác mạnh với các axit amin của protein ACE2 và protease( PDB6LU7) của SARS-CoV-2. Hoạt động chống virus siêu vi khuẩn mạnh nhất được thể hiện ở allyl disulfide và allyl trisulfide, chiếm hàm lượng cao nhất trong tinh dầu tỏi (51,3%). Điều thú vị là, kết quả gắn kết cho thấy tương tác hiệp đồng của 17 chất, thể hiện sự ức chế tốt đối với các protein ACE2 và PDB6LU7. Kết quả cho thấy tinh dầu tỏi là một nguồn chống virus tự nhiên có giá trị, góp phần ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus vào cơ thể con người.

    Biên dịch: BS Nguyễn Thị Thúy Hằng (Chuyên ngành y tế dự phòng)

    Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32363255/

    Bình luận

    SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU