• Thông tin hữu ích

  Triển khai Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020- 2030
  Ngày 2/11, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) giai đoạn 2020-2030.
  Giải cứu hay giải pháp cho nông sản Việt?
  Đợt dịch COVID- 19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam vào đúng thời điểm nhiều địa phương thu hoạch nông sản. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật, tại những nơi có sản phẩm nông nghiệp, người ta lại lao vào “giải cứu” nông sản, nhưng có lẽ người nông dân cần là một giải pháp bền vững cho thị trường này.
  Tiêu chuẩn
  Quy trình hữu cơ đạt tiêu chuẩn "5 không" gồm: Không thuốc diệt cỏ; không thuốc trừ sâu; không chất bảo quản; không chất kích thích, tăng trưởng; không dư lượng hóa chất độc hại.
  Trong máu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp nào dự phòng ung thư?
  Theo xét nghiệm định tính định kỳ, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế đã công bố kết quả rất bất ngờ cho thấy tình trạng nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu đáng báo động… Vậy, giải pháp nào để dự phòng ung thư?
  Áp dụng canh tác hữu cơ: Từ Ấn Độ mở đường ra thế giới
  Chuyển đổi nhỏ được thực hiện ở Đông Bắc Ấn Độ đã đặt nền tảng mạnh mẽ cho sự chuyển đổi có quy mô lớn hơn tại các vùng còn lại của đất nước và cho cả thế giới. Đó chính là áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ.
  NASA công bố: 15 loại cây cảnh tốt nhất lọc chất độc trong nhà
  Nghiên cứu của NASA đã cho thấy, không khí trong nhà có chứa một số lượng lớn các hóa chất độc hại, như benzene, trichloroethylene, ammonia,..... Nhưng các nhà khoa học NASA cho rằng các cây cảnh trong nhà thông thường có thể là vũ khí có giá trị trong cuộc chiến chống lại mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trong nhà. Một trong số chúng ...

  Theo nghiên cứu mới đây của Đại học Cần Thơ, rau ngổ và lục bình đã được bổ sung thêm vào danh sách các loài thủy sinh có tác dụng xử lý nước thải.
  Ông Tây 20 năm làm nông nghiệp sạch tại ĐBSCL
  Quyết định chọn Việt Nam làm điểm dừng chân đến nay hầu hết các khách sạn 5 sao đều sử dụng ít nhất một sản phẩm
  Chuyện lạ Đồng Tháp: Cho cam, quýt “uống” nước dừa, “ăn” trứng vịt, chuối chín
  Hiện tượng vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây có múi xảy ra khiến nông dân huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để khôi phục lại diện tích cây có múi (cam, quýt…), nhiều nhà vườn đã thực hiện những “kế sách” lạ như tưới nước dừa, bổ sung hỗn hợp chuối và trứng vịt… Thoạt nghe, nhiều người cứ tưởng chuyện ...

  'Quả táo thần kỳ của Kimura': Câu chuyện khích lệ ý chí con người
  Đây là cuốn tiểu thuyết hiện thực về người nông dân được cho là "kẻ ngốc" của Nhật Bản trong hành trình 20 năm theo đuổi ước mơ trồng táo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
  Ấn Độ: Cuộc cách mạng từ nông nghiệp hữu cơ
  Nông nghiệp hữu cơ đang thực sự tạo nên một cuộc cách mạng, làm thay đổi bộ mặt của nông thôn Ấn Độ…
  An Giang: Mô hình trồng rau sạch của người phụ nữ Khmer
  Trung tâm Nghiên cứu phát triển nông nghiệp nông thôn (Đại học An Giang) phối hợp với UBND xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn vừa tổ chức hội thảo "Tổng kết xây dựngmô hình thí điểm vườn rau hữu cơ hộ gia đình và cộng đồng cho phụ nữ Khmer".
  'Đại gia' gạo thế giới trồng 10.000 ha lúa bền vững ở Việt Nam
  Tập đoàn Phoenix vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Lộc Trời nhằm phát triển sản xuất lúa gạo bền vững. Trong bản tuyên bố chung, cả hai cho biết thỏa thuận sẽ mở rộng canh tác lúa gạo bền vững trên 10.000 ha, với sự tham gia của khoảng 10.000 nông hộ nhỏ tại Việt Nam.
  Việt Nam chi hơn 140 triệu USD nhập rau quả mỗi tháng
  TPO - Trong 10 tháng đầu năm 2018, Việt Nam chi hơn 1,43 tỷ USD nhập khẩu rau quả. Trong đó, chi trên 980 triệu USD nhập khẩu các loại trái cây.  
  Nông dân 'mặc áo' cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ
  Hơn 100 ha vú sữa tại Tiền Giang được kiểm soát phân thuốc, bao trái nghiêm ngặt, mỗi năm xuất gần 200 tấn đi Mỹ.    
  Một Tương Lai Hữu Cơ: Ấn Độ Có Trên 30% Các Nhà Sản Xuất Hữu Cơ Trên Thế Giới!
  Một tương lai hữu cơ: Ấn Độ có trên 30% các nhà sản xuất hữu cơ trên thế giới!
  Miếng đất bỏ không 5 năm và sự “ngốc nghếch” của người Nhật Bản!
  Bị chê cười, nghi ngờ khi thuê một miếng đất tại Trung Quốc rồi bỏ không nó tới 5 năm, thế nhưng những gì công ty Nhật Bản làm được sau đó đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng.
  Những CEO trẻ đam mê làm nông nghiệp sạch
  CEO nước mắm Đảo Mê, muối Bạch Long, bún thôn Đường, hồng môn Lâm Đồng, rau sạch Greenfarm... đều thuộc thế hệ 8-9X.
  Người ngoại quốc làm nông trại sạch trên đất Nhật
  Nông trại Midori  là nơi các vị khách tìm thấy tình yêu với lối sống nông thôn, gắn bó với thiên nhiên.
  Nếu quá sợ hãi thực phẩm bẩn, sao bạn không tìm hiểu về thực phẩm hữu cơ?
  Thực phẩm hữu cơ không phải là khái niệm quá mới ở Việt Nam. Thực phẩm hữu cơ đã bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng thực phẩm hữu cơ hoặc trên mâm cơm một số gia đình thu nhập cao ở Việt Nam (vì giá bán khá cao so với thực phẩm thường)
  Điều kỳ diệu ở Bang đầu tiên của Ấn Độ “hữu cơ hóa” 100% nền nông nghiệp
  “Nông nghiệp hữu cơ” có thể hiểu một cách vắn tắt là nền nông nghiệp dùng 100% các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để canh tác, nuôi trồng.
  Mẹo để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau củ giúp cả nhà không bị ung thư
  Ai cũng đều biết rằng các loại rau quả đóng vai trò rất quan trọng đối với việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe, chế độ ăn thiếu rau củ quả là nguyên nhân gây thiếu hụt dưỡng chất, mất cân bằng dinh dưỡng, từ đó khiến sức khỏe suy yếu, sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Tuy nhiên, hiện nay các loại rau củ ở ngoài thị trường đều bị tẩm ướp rất nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản cực kỳ ...

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU