Một trái bưởi cỡ trung bình cung cấp khoảng: 200 calori, 39mg sinh tố C, 4,500 IU sinh tố A, 325mg kali, 40mg calci, 50mg phosphore, 25mcg folate, 1mg sắt, 1g chất xơ hòa tan pectin. Loại bưởi màu đỏ và hồng còn có thêm beta carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Khi ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi, trong thành phần nước ép có fitogen thực vật nên uống nhiều nước bưởi ép có tác dụng đẹp da và làm tiêu mỡ, hạ cholesterol.
Những ích lợi của việc ăn bưởi giảm cân:
Lưu ý: Không nên ăn bưởi thay bữa chính vì sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, cách ăn bưởi giảm cân đúng được nhiều người áp dụng thành công là ăn trước hoặc sau khi ăn bữa chính 15 – 20 phút, mỗi lần ăn chỉ 3-4 múi bưởi. Khi ăn bưởi, bạn có thể chấm một ít muối để tăng vị ngọt của bưởi, “trung hoà” vị chua. Lưu ý chỉ sử dụng thật ít muối, tránh chấm muối quá nhiều. Thực đơn ăn bưởi tham khảo để giảm mỡ bụng, giảm cân:
Bữa sáng: 3-4 múi bưởi, một ít muối
Ăn trước bữa ăn tầm 15 – 20 phút. Đối với người bị bệnh dạ dày, bụng yếu nên ăn sau bữa ăn 15 – 20 phút.
Đặc biệt đối với ai bụng yếu, bạn nên ăn hoặc uống nước ép bưởi sau bữa ăn chính từ 15 – 20 phút. Và không nên ăn bưởi sau khi uống các loại thuốc như: thuốc chữa cao cholesterol như Lipitor (Atorvastin), thuốc hạ huyết áp Plendil (Felodipine), kháng sinh clarithromycin, erythromycin; thuốc trị giun sán albendazole...
Uống nước ép bưởi giảm cân buổi tối
Ngoài ăn bưởi, uống nước ép bưởi cũng là một lựa chọn được rất nhiều người giảm cân thành công chia sẻ lại. Bạn có thể thay thế việc ăn bưởi buổi sáng bằng một ly nước ép bưởi nguyên chất không đường. Bữa trưa bạn tiếp tục uống một ly nước ép bưởi. Cũng giống như bưởi, nước ép bưởi giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Người giảm cân không nên ăn nhiều vào bữa tối. Chính vì vậy, thực đơn bữa tối dành cho bạn sẽ là một ly sữa tươi không đường cùng một phần rau xanh luộc và một nửa quả bưởi hoặc 1 ly nước ép bưởi. Bưởi có chứa nhiều chất phytochemicals giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, đồng thời kích thích các tế bào mỡ đốt cháy calo, giúp giảm mỡ thừa tại những vùng thường tích nhiều mỡ như bụng, eo, đùi.
Cách cất giữ bưởi để bưởi ngon:
Bưởi có thể để ngoài phòng ít ngày cho thêm chín và tăng độ ngọt rồi cất trong tủ lạnh. Nước bưởi cần được chứa trong bình thủy tinh, cất trong tủ lạnh. Nên đổ nước bưởi đầy gần nắp bình để tránh bị oxy hóa, làm mất sinh tố C. Khi mua, lựa trái bưởi chắc, nặng, vỏ nhẵn thín, mỏng thì mới nhiều nước.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc xử lý dung dịch Chitosan có thể kéo dài đáng kể thời gian bảo quản bưởi và giảm sự mất dinh dưỡng.
Tổng hợp từ các nguồn
Được canh tác trong một vùng đất phù sa cù lao bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không phân thuốc hóa học và gần như ...
Nội dung sách có 09 chương: giới thiệu về tình hình sản xuất, tiêu thụ, nguồn gốc và phân bố; giống; đặc điểm ra hoa, phát triển trái; dinh ...
Không chỉ là loại chậu trồng đơn giản, tiện lợi (lắp ráp) mà tháp trồng rau hữu cơ còn là giải pháp 3 trong 1 - vừa là hệ thống xử lý giác ...
Dư lượng thuốc BVTV (thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh hại dùng trong nông nghiệp) là một trong những vấn đề nhức nhối và ...
Đối với các loại hoa trồng trong chậu tết thì thời gian sinh trưởng chỉ kéo dài hơn 2 tháng. Do đó, lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối ngay ...
Đúc rút từ thành công thực tiễn! Hướng dẫn thực hành chi tiết! Quy trình kỹ thuật đầy đủ! Văn phong đơn giản dễ hiểu!