• Lan tỏa giá trị sống khỏe

  Sức khỏe, tuổi thọ và lối sống - Đâu là lý do?
  Thứ năm, 17:11 Ngày 30/04/2020

  Theo kết quả điều tra trên thế giới thì hầu hết các nước có tuổi thọ trung bình của người dân cao như Tây Ban Nha (96,56), Monaco (89.73, Ma Cao (84.41), San Marino (83.1), Andora (82.43), Nhật Bản (82.25), Guernsey (82.16), Singapore (82.14),... thì người dân thường có thói quen bổ sung dầu thực vật vào trong các món ăn, ăn các loại hạt và tăng cường các chất rau xanh vào trong bữa ăn. Đây là những nguyên liệu tự nhiên giúp người dân phòng chống các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa, đường huyết và giúp tăng sức đề kháng. Cùng với môi trường sống trong lành, luyện tập thể chất và chế độ chăm sóc y tế khoa học từ đó gia tăng tuổi thọ.

  Ẩm thực

  Chế độ ăn Địa Trung Hải là cách người dân Tây Ban Nha đảm bảo cho sức khỏe

  Không chỉ có tuổi thọ trung bình cao mà tỷ lệ người có tuổi thọ trên 100 tuổi cũng ở Tây Ban Nha cũng lên tới hàng 100 ngàn người. Theo ghi nhận thì người dân ở đây, đặc biệt những người già thường hay uống mật ong mỗi ngày. Tương tự, người Nhật nơi có tuổi thọ trung bình cao và số người sống trên 100 tuổi không kém Tây Ban Nha họ thường dùng các thức ăn có khả năng chống lão hóa, kháng viêm như cá và rau củ tươi xanh. Phải chăng, đấy cũng là lý do khiến Tây Ban Nha, Nhật Bản nhiều năm liền là quốc gia thuộc top những nước có chỉ số sức khỏe tốt nhất thế giới?

  Môi trường sống

  Hầu hết những người dân có tuổi thọ cao trên thế giới thường sống ở các vùng ngoại ô, gần gũi với thiên nhiên, công việc chính là làm vườn và chăn nuôi. Hoặc họ dùng nhiều thời gian để dã ngoại, hòa mình cùng thiên nhiên.

  Hòa mình với thiên nhiên cũng là cách giúp cho người Thụy Sĩ sống khỏe và hạnh phúc hơn

  Phần lớn người Thụy Sỹ dành thời gian cho việc tận hưởng cuộc sống và trải nghiệm những chuyến tàu hỏa được ngắm cảnh thỏa thích và hòa mình với thiên nhiên tuyệt đẹp của dãy núi Alps. Các trường tư ở Thụy Sĩ cũng thuộc hàng tốt nhất hành tinh cùng với không gian xanh tuyệt vời.

  Các vấn đề sức khỏe

  Không chỉ là vấn đề tuổi thọ, người dân tại xứ sở Phù Tang (Nhật Bản) cũng có tỷ lệ mắc bệnh thuộc hàng thấp nhất thế giới. Theo số liệu của báo cáo World Health Ranking gần đây, tỷ lệ mắc ung thư vú chỉ đứng thứ 134, do tử vong vì đột quỵ chỉ đứng thứ 153, bệnh về gan đứng thứ 153 và bệnh về phổi đứng thứ 166 trên 172 quốc gia.

  Lối sống và chế độ ăn uống kết hợp với tinh thần gần gũi với thiên nhiên khiến người Nhật rất ít bệnh tật và sống thọ

  Và chúng ta thì sao?

  HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG SỐNG KHỎE

  Bình luận

  SẢN PHẨM & DỊCH VỤ TIÊU BIẺU

  TOP