• Lan tỏa giá trị sống khỏe

  Nông đặc sản Ninh Thuận
  Thứ hai, 17:19 Ngày 03/02/2020

  1. Nho Ninh Thuận

  Nhắc đến đặc sản Ninh Thuận chắc chắn không thể bỏ qua nho Ninh Thuận - món đặc sản làm nên thương hiệu của mảnh đất nắng gió này. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng mô hình trồng nho ở đây phát triển khá mạnh, mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân. 

  Được biết đến là "thủ phủ nho". Nho ở đây có vị chua ngọt, vỏ mỏng, mọng nước, với hai loại đặc trưng là nho đỏ và nho xanh. 

  Kết quả hình ảnh cho nông đặc sản ninh thuận

  Nho ở đây có vị chua ngọt, vỏ mỏng, mọng nước, với hai loại đặc trưng là nho đỏ và nho xanh. Ngoài nho tươi thì rất nhiều sản phẩm chế biến từ nho như rượu nho, mứt nho, nho sấy dẻo... cũng đã làm tăng giá trị nông sản cho vùng đất nắng nóng này.

   

  dac-san-ninh-thuan-5Thương hiệu rượu nho Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang xa trên thị trường quốc tế.2. Táo xanh Ninh Thuận

  Bên cạnh nho thì táo là loại quả đặc trưng ở Ninh Thuận.

   

  dac-san-ninh-thuan-3
  Táo xanh Ninh Thuận.

  3. Tỏi Phan Rang

  Ninh Thuận là tỉnh có diện tích trồng tỏi lớn trên cả nước nên tỏi cũng là một đặc sản không thể bỏ qua khi bạn đến thăm nơi đây. Tỏi Phan Rang vị thơm ngon, có dược tính chữa bệnh, tốt cho sức khỏe, nhất là loại tỏi cô đơn (tỏi mồ côi). Rất nhiều du khách khi đến đây thường chọn mua tỏi Phan Rang về dùng hay tặng quà cho bạn bè, người thân.

  dac-san-ninh-thuan-9Tỏi Phan Rang.

  4. Mủ trôm Ninh Thuận

  Mủ trôm - loại mủ lấy từ cây trôm - là đặc sản Ninh Thuận được nhiều người biết đến. Từ lâu mủ trôm được biết đến là thức uống thanh mát, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Một số tác dụng của mủ trôm như giải độc cơ thể, nhuận tràng, làm đẹp da, giảm cân,... 

  dac-san-ninh-thuan-10
  Mủ trôm Ninh Thuận

  Bình luận

  SẢN PHẨM & DỊCH VỤ TIÊU BIẺU

  TOP