• Lan tỏa giá trị sống khỏe

  Nông đặc sản Long An
  Thứ ba, 15:34 Ngày 11/02/2020

  1. Gạo nàng thơm Chợ Đào

  Là mảnh đất trồng lúa nổi tiếng, nhắc tới Long An sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua gạo nàng Thơm chợ Đào, một trong những món đặc sản Long An, miền đất vốn được mệnh danh gạo trắng nước trong.

  Gạo nàng Thơm chợ Đào nổi tiếng vùng sông nước

  Gạo nàng Thơm chợ Đào là loại gạo nổi tiếng thơm ngon mà không loại gạo nào có thể sánh bằng. Khi ăn cơm được nấu từ gạo nàng Thơm chợ Đào, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, vị ngọt thanh của đường trong tinh bột, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của cơm được lưu giữ rất lâu.

  Gạo nàng Thơm chợ Đào là loại gạo ngon vì thế người dân nơi đây thường dùng để biếu hoặc tặng bạn bè, người thân. Du lịch Long An, bạn nhớ mua gạo làng thơm đặc sản Long An làm quà để nấu cho gia đình một bữa cơm thật ngon nha.

  2. Dưa hấu Long Trì

  Nhắc tới đặc sản hoa quả Long An sẽ không thể bỏ qua dưa hấu Long Trì. Dưa hấu được trồng nhiều khu vực ở Long An. Tuy nhiên, không đâu có thể sánh được với dưa hấu Long Trì. Bởi dưa hấu Long Trì vốn nổi tiếng là vỏ mỏng, ngọt thanh dễ ăn và rất ít hạt. Nếu có dịp qua Long An thì hãy ghé qua Long Trì để được thưởng thức những quả dưa hấu ngọt mát nhé.

  Dưa hấu Long Trì ngọt mát rất dễ ăn

  3. Thanh Long Châu Thành

  Lại là một loại quả nổi tiếng của mảnh đất Long An xinh đẹp đó là thanh long Châu Thành. Thanh long ở Long An được trồng ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Thanh Long Châu Thành.

  Thanh Long Châu Thành là nữ hoàng trái cây

  Có thời điểm thanh long Châu Thành được mệnh danh là “nữ hoàng hoa quả”, đi đâu cũng được nhắc đến. Thanh long trồng ở đây mang hương vị thơm ngọt, thanh thanh hòa quyện với một ít vị chua rất đặc biệt.

  (Còn nữa)

  Bình luận

  SẢN PHẨM & DỊCH VỤ TIÊU BIẺU

  TOP