• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  Nông đặc sản An Giang - Đường Thốt Nốt

  Thốt nốt là cây trồng phân bố nhiều ở các huyện biên giới Tri Tôn, Tịnh Biên, trên đường đi rừng tràm Trà Sư. Cây Thốt Nốt được xem như biểu tượng của An Giang.

  Cây Thốt Nốt

  Khác với tất cả loại đường thông thường từ cây mía hay cây của cải đường, đường Thốt Nốt An Giang là một đặc sản độc nhất vô nhị của Việt Nam. Do được sản xuất từ nước mật từ hoa thốt nốt và sơ chế đơn giản thủ công bằng cách cho bay hơi nước cho tới khi khô hết nước hoàn toàn chỉ còn 100% đường nguyên chất và tự nhiên.

  Mùa thu hoạch hàng năm là từ tháng 11 đến đầu tháng 5 năm sau. Khi đó là mùa thốt nốt nở rộ bông. Người dân nơi đây sử dụng ống dẫn nước hoặc can nhựa leo lên cây thốt nốt lấy nước từ các buồn hoa. Sau đó sơ chế thành đường nguyên chất.

  Về mặt dinh dưỡng đường thốt nốt nổi tiếng ngoài thơm ngon, chế biến các món ăn cho hương vị đậm đà mà trong nó cho các công dụng rất tốt với sức khỏe khi sử dụng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng cách khoán chất trong thốt nốt cao gấp 60 lần với đường cát trắng truyền thống nên nó đáp ứng rất tốt các khoản chất cần thiết cũng như hàm lương vitamin cho cơ thể hằng ngày. Trong đường thốt nốt chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê cho nên khi tiêu thụ thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng huyết sắt tố, trị được chứng thiếu máu, lại có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh. Hàm lượng các chất chống ô-xy hóa dồi dào trong đường thốt nốt cũng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chúng còn giàu can-xi, ka-li và phốt pho.

  Cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể: Trong đường có hợp chất carbohydrate giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn so với đường cát trắng
  Thanh lọc cơ thể: Làm sạch đường hô hấp, hệ thống ruột, thực quản, phổi và dạ dày, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và cân đối.

  Nguồn: Thành viên cộng đồng BAMIFARM

  Mời các bạn tham gia cộng đồng BAMIFARM để cùng nhau xây dựng một bản đồ nông đặc sản vùng miền bằng các hình thức sau:

  ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN BAMIFARM

  Khu vực Bắc Bộ: https://zalo.me/g/rqqyic412

  Khu vực Trung Bộ: https://zalo.me/g/dirwsf916

  Khu vực Nam Bộ: https://zalo.me/g/tksyad251

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU