• Chất lượng tạo khác biệt

    Giống lúa đặc sản OM9

    Giống lúa đặc sản OM9 do nhóm tác giả làm việc tại Viện lúa ĐBSCL chọn tạo, với các đặc điểm chính như sau:

    1. Đặc tính gống: thời gian sinh trưởng từ 95-100 ngày, chiều cao cây 95-98cm; đẻ nhánh tốt tiềm năng năng suất 5-8 tấn/ha; Tính chống chịu phản ứng với đạo ôn (cấp 6), rầy nâu (cấp 5), độ cứng cây (cấp 1), khả năng chịu mặn 2-3 phần nghìn, đẻ nhánh khá tốt, số bông/m2: 310-340, số hạt chắc/bông: 115-127, khối lượng 1000 hạt: 26-27 gram, canh tác được các vụ trong năm và thích hợp cho các vùng sinh thái phèn mặn ở ĐBSCL

    2. Phẩm chất gạo: Hạt gạo trong, đẹp, cơm trắng, thơm; chiều dài hạt gạo 8,2-8,4 mm; tỷ lệ gạo lứt 80-82%; tỷ lệ gạo trắng 68-70%; không bạc bụng; hàm lượng amylose 15.6% - 18.0%.

    3. Thành phần dinh dưỡng gạo

    Carbohydrate (%) >/= 75.3; Chất xơ (%) >/= 0.69; Đường (g/100g) >/= 0.31; Năng lượng (kcal/100g) >/= 341; Chất béo (%) >/= 0.92; Chất đạm (%) >/= 7.84; Kẽm (mg/kg) >/= 13.4; Sắt (mg/kg) >/= 3.2; Tro tổng (%) >/= 0.34

    Hiện nay chúng tôi đang hợp tác cùng Trung tâm ứng dụng CNSH & Công nghệ cao - Viện lúa ĐBSCL nghiên cứu phát triển vùng trồng giống lúa này tại các khu vực có tiềm năng trồng lúa đặc sản và canh tác hữu cơ tại tất cả các vùng miền trên toàn quốc.

    Nếu quý bà con có nhu cầu xây dựng và phát triển thương hiệu gạo đặc sản, gạo hữu cơ tại địa địa phương mình xin hãy liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng bà con nông dân!

    Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

    Bình luận

    Sản phẩm/Dịch vụ khác

    SẢN PHẨM & DỊCH VỤ TIÊU BIẺU

    TOP