• Nâng cao chất lượng nông sản Việt

  Tại sao hiện nay các vấn đề sau được đưa vào thời sự nóng?

  "Chuyện được mùa mất giá cứ lặp đi lặp lại mà chưa thấy hồi kết"?

  "Nông sản Việt Nam bị các nông sản ngoại nhập lấn lướt ngay trên sân nhà"?

  "Điệp khúc trồng và chặt trở thành nỗi ám ảnh của người nông dân"?

  Nông sản nhiễm hóa chất, kháng sinh, và những câu chuyện đau lòng về ngộ độc thực phẩm, ung thư mà nguyên nhân được cho là có liên quan tới sản xuất nông nghiệp và còn nhiều nhiều vấn đề bất cập đang nảy sinh... Phải chăng tất cả đều có nguyên nhân và hướng giải quyết???

  CẢNH BÁO!

  Những lợi thế nhờ thiên nhiên ưu ái như thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu thuận lợi liệu có tồn tại được với việc thâm canh tăng vụ và sự biến đổi khí hậu của toàn cầu hiện nay?

  Môi trường sống ngày càng bị hủy hoại, ô nhiễm. Ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh nan y, ung thư mà nguyên nhân được cho là có liên quan mật thiết tới nông sản, thực phẩm bẩn. Đất thoái hóa và trở thành "đất chết" ở tất cả các khu vực đang sử dụng phân thuốc hóa học. Cân bằng sinh thái bị phá vỡ nghiêm trọng...

  Trong khi chúng ta còn nghi ngờ và thờ ơ với những vấn đề bất cập đó thì những nền nông nghiệp chất lượng nhờ kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ - nông nghiệp bền vững không chỉ đang ngày càng phát triển ở các nền kinh tế phát triển như phương Tây mà ngay tại các nước châu Á hay trong khối Cộng đồng kinh tế Asean sẽ là một thách thức không nhỏ cho nền nông nghiệp truyền thống dựa quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên và các hóa chất tổng hợp. Nông nghiệp và nông sản không chỉ quyết định tới cái bao tử, tới sức khỏe nòi giống, tới một nền kinh tế dựa trên nền tảng nông nghiệp mà còn là danh tiếng và niềm tin.

  Giải pháp nào cho người nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh khốc liệt này?

  Chúng ta có nhiều người được đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp không? Có. Chúng ta có nhiều nông dân giàu  kinh nghiệm thực tế không? Có. Chúng ta có nhiều  doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp không? Có. Nhưng dường như chúng ta vẫn đang làm theo cách truyền thống của "nền văn minh lúa nước", khiến sản lượng nông nghiệp còn manh mún, chất lượng nông sản còn thấp, chưa đồng đều và gần như chưa có thương hiệu mạnh trên thị trường nông sản quốc tế. Đâu đó nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao cũng đã manh nha, nhưng vẫn còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa có tính chuyên nghiệp. Chất lượng nông sản và việc xây dựng thương hiệu chưa được quan tâm hay đầu tư đúng mức cũng đang là một rào cản lớn. Nhằm góp phần trong công cuộc cải tổ và đổi mới để hòa nhập và phát triển của nền nông nghiệp nước nhà chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng để chung tay góp sức cho cộng đồng nông nghiệp nước nhà với mục tiêu:

  Phát triển giải pháp NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

  Lan tỏa hoạt động sống khỏe: XANH - SẠCH - THIÊN NHIÊN

  để cùng nhau hướng tới một cộng đồng CHẤT LƯỢNG & BỀN VỮNG

  Chúng tôi rất hân hạnh và vinh dự được đồng hành và phục vụ quý bà con nông dân và doanh nghiệp.

  Trân trọng!

  TM BQT QNQ.vn

  TOP