• Hệ sinh thái hữu cơ

  Tại sao Việt Nam là một trong ít nước được thiên nhiên ưu ái với những lợi thế đặc biệt trong nông nghiệp về cả chủng loại cây trồng cũng như sản lượng nông sản, nhưng hàng loạt các vấn đề sau luôn được đưa vào thời sự nóng?

  "Chuyện được mùa mất giá cứ lặp đi lặp lại mà chưa thấy hồi kết"

  "Nông sản Việt Nam bị các nông sản ngoại nhập lấn lướt ngay trên sân nhà"

  "Điệp khúc trồng và chặt trở thành nỗi ám ảnh của người nông dân"

  Nông sản nhiễm hóa chất, kháng sinh cho tới các câu chuyện đau lòng về ngộ độc thực phẩm, ung thư và còn nhiều nhiều vấn đề bất cập khác vẫn đang nảy sinh... mà nguyên nhân được cho là có liên quan tới sản xuất nông nghiệp. Phải chăng tất cả đều có nguyên nhân và hướng giải quyết???

  CẢNH BÁO!

  Những lợi thế nhờ thiên nhiên ưu ái như thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu thuận lợi liệu có tồn tại được với việc thâm canh tăng vụ và sự biến đổi khí hậu của toàn cầu hiện nay?

  Môi trường sống ngày càng bị hủy hoại, ô nhiễm. Ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh nan y, ung thư mà nguyên nhân được cho là có liên quan mật thiết tới nông sản không an toàn, thực phẩm bẩn. Đất thoái hóa và trở thành "đất chết" ở tất cả các khu vực đang sử dụng phân thuốc hóa học. Cân bằng sinh thái đang bị phá vỡ nghiêm trọng...

  Trong khi nhiều người còn nghi ngờ và thờ ơ với những vấn đề bất cập đó thì những nền nông nghiệp chất lượng nhờ kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ - nông nghiệp bền vững không chỉ đang ngày càng phát triển ở các nền kinh tế phát triển như phương Tây mà ngay tại các nước châu Á hay trong khối Cộng đồng kinh tế Asean sẽ là một thách thức không nhỏ cho nền nông nghiệp truyền thống dựa quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên và các hóa chất tổng hợp. Nông nghiệp và nông sản không chỉ quyết định trực tiếp tới cái ăn, tới sức khỏe nòi giống, tới một nền kinh tế dựa trên nền tảng nông nghiệp mà còn là danh tiếng và niềm tin.

  Làm thế nào để hạn chế và dần thoát khỏi hiểm họa này? Giải pháp nào cho người nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh khốc liệt ấy? 

  Chúng ta có nhiều người được đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp không? Có. Chúng ta có nhiều nông dân giàu  kinh nghiệm thực tế không? Có. Chúng ta có nhiều  doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp không? Có. Nhưng dường như chúng ta vẫn đang làm theo cách truyền thống của "nền văn minh lúa nước", khiến sản lượng nông nghiệp còn manh mún, chất lượng nông sản còn thấp, chưa đồng đều và gần như chưa có thương hiệu mạnh trên thị trường nông sản quốc tế. Đâu đó nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao cũng đã manh nha, nhưng vẫn còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa có tính chuyên nghiệp. Chất lượng nông sản và việc xây dựng thương hiệu chưa được quan tâm hay đầu tư đúng mức cũng đang là một rào cản lớn.

  Dịch vụ nông nghiệp Quyền Quý:

  Phát triển giải pháp NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

  Lan tỏa hoạt động sống khỏe: XANH - SẠCH - THIÊN NHIÊN

  để cùng nhau hướng tới một cộng đồng CHẤT LƯỢNG & BỀN VỮNG

  Luôn đồng hành cùng trang trại!

  Trân trọng,

  TM BQT QNQ

  SẢN PHẨM & DỊCH VỤ TIÊU BIẺU

  TOP