• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

    Nông đặc sản Hưng Yên - Nhãn Lồng

    Nhãn là cây trồng trải dọc từ bắc vào nam. Hầu như địa phương nào cũng có thể tìm thấy cây nhãn. Tuy nhiên, Hưng Yên lại là địa phương gắn liền với tên tuổi nhãn Lồng nổi tiếng và lâu đời. Hiện nay, vẫn còn cây nhãn cổ tuổi thọ 300 trăm năm tại ở chùa Hiến, Hồng Châu, Hưng Yên. Cũng theo một số kết quả nghiên cứu thì hiện nay tại Hưng Yên vẫn còn khoảng 400 cây nhãn Lồng, với đặc điểm là thơm ngon, cùi dày khi ăn có thể bóc cùi thành nhiều lớp lồng lên nhau nên mới có tên gọi là nhãn Lồng.

    Cây nhãn Lồng cổ 300 năm tuổi tại chùa Hiến, Hồng Châu, Hưng Yên

    Nhãn Lồng Hương Yên thu hoạch chính vụ vào tháng 7 âm lịch. Cùi nhãn dày, thơm và rất ngọt.

    Hiện nay nhãn Lồng Hưng Yên không những được thị trường trong nước ưa th1ich mà đã được xuất qua các nước, trong đó kể cả các thị trường khó tính như Nhật Bản.

    Do đặc tính dày cùi nên nhãn Lồng Hưng Yên rất có gái trị khi làm long nhãn hoặc chế biến nước hoa quả, mứt...

    Ăn long nhãn sấy khô thế nào cho đúng? – Trái cây sấy | Hạt dinh dưỡng |  Ngũ cốc | Bột | Nem chả | Nonglamfood

    Long nhãn

    Nguồn: tổng hợp từ các thành viên của BAMIFRAM

    Mời các bạn tham gia cộng đồng BAMIFARM để cùng nhau xây dựng một bản đồ nông đặc sản vùng miền bằng các hình thức sau:

    ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN BAMIFARM

    Khu vực Bắc Bộ: https://zalo.me/g/rqqyic412

    Khu vực Trung Bộ: https://zalo.me/g/dirwsf916

    Khu vực Nam Bộ: https://zalo.me/g/tksyad25

    Bình luận

    SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU