• Đồng hành để cùng nhau GIEO & GẶT!

  BAMIFARM - Chi hội Sả Vĩnh Long

  Về tiềm năng cây sả vùng Đồng bằng sông Cửu Long

  Là cây trồng thuộc họ hòa Thảo hay họ Lúa (Poaceae) cây sả rất phù hợp với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với điều kiện thời tiết khí hậu thuận lợi cây sả phát triển rất tốt và cho năng suất sinh khối cũng như chất lượng tinh dầu. Cây sả được trồng ở hầu hết các địa phương. Trong đó, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp là các địa phương được trồng ở quy mô hơn.

  Một trong những mô hình tiên phong và đầu tư bài bản đó là mô hình kết hợp đầu tư và thu mua của Công ty Đại Phát Vĩnh Long. Mục tiêu của công ty là Xây dựng kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cây sả chanh như sau:

  - Hỗ trợ cải tạo vườn tạp, giồng tạp kém hiệu quả thành những vườn chuyên canh hoặc xen canh hợp lý, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp như cầu thị trường.

  - Hỗ trợ nông dân về kỹ thuật canh tác và tổ chức sản xuất theo hướng tập trung liên kết sản xuất - chế biến - tiêu thụ.

  - Phấn đấu đến năm 2025 xây dựng khoảng 60 ha vùng nguyên liệu sả chanh.

  - Hình thành vùng nguyên liệu sả chanh, bền vững và có chất lượng, giá trị kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển của huyện Trà Ôn - Vĩnh Long.

   - Tháng 5/2021 công ty đã đề ra kế hoạch trồng cây sả ứng dụng công nghệ sạch tại huyện Tam Bình - Trà Ôn - Măng Thít - Long Hồ - Bình Tân - Bình Minh - Vũng Liêm ". Với hai mục tiêu cụ thể:

  1. Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất để hình thành vùng trồng cây sả chanh nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng phục vụ xuất khẩu, góp phần xây dựng thương hiệu nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

  2. Là mô hình kiểu mẫu, tự đó dự án có thể chuyển giao khao học kỹ thuật cho người dân trên địa bàn, đồng thời là đầu mối giúp nông dân chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP trong sản xuất và Công Ty sẽ tiến hành ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm tạo mối liên kết sản xuất với người dân trong vùng xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

  Sản phẩm tiêu biểu

  Hiện nay hai dòng sản phẩm tiêu biểu được công ty Đại Phát Vĩnh Long khai thác và đưa ra thị trường. Đó là, sả tươi và tinh dầu sả. Và đã được thị trường từng bước đón nhận rất tích cực.

  TINH DẦU SẢ 30ml

  Với chiến lược đầu tư bài bản và được sự hỗ trợ của cộng đồng nông đặc sản hữu cơ ba miền BAMIFARM chắc chắn công ty Đại Phát Vĩnh Long sẽ từng bước hoàn thành sứ mệnh nâng tầm gía trị cây sả cho địa phương Vĩnh Long ngày càng phát triển thành một sản phẩm chủ lực của địa phương.

  Địa chỉ: Số 42/3C, Phạm hùng, Khóm 1, P. 9, Tp. Vĩnh Long

  Đại diện: Ông Hoài An

  Điện thoại: 0979434448

  Liên hệ: https://www.qnq.vn/lien-he-7.html

  Link nhóm Zalo: https://zalo.me/g/bqkkro834

  QNQ.vn

   

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU